99+ Mẫu bàn thờ trơn đẹp đơn giản, hiện đại và sang trọng

Đôi khi những thứ đơn giản nhất lại đem đến vẻ đẹp hiện đại nhất. Các mẫu bàn thờ trơn đẹp tuy cực kỳ đơn giản nhưng không kém phần tinh tế và là sự lựa chọn hàng đầu của các gia chủ yêu chuộng phong cách hiện đại, thanh lịch. 

Đặc điểm của các mẫu bàn thờ trơn

Khác với các mẫu bàn thờ có nhiều họa tiết, hoa văn, các mẫu bàn thờ trơn dễ dàng hơn cho việc vệ sinh, lau chùi. Việc làm sạch bàn thờ không đơn thuần là vệ sinh bề mặt mà còn mang ý nghĩa về tâm linh.

 Trong văn hóa dân tộc Việt Nam, bàn thờ là nơi để thờ cúng tổ tiên, các vị thần, tín ngưỡng tôn giáo, linh hồn của các thành viên đã khuất trong gia đình, vì vậy việc làm sạch bàn thờ cũng mang ý nghĩa sâu sắc, thể hiện lòng kính nể và tôn trọng của người thờ cúng.

mẫu bàn thờ trơn đẹp
Bàn thờ Phật HT-426-  bàn thờ 2 cấp sang trọng và cao cấp

Các mẫu bàn thờ trơn đẹp phù hợp với nhiều phong cách nội thất gia đình, sự đơn giản giúp dễ dàng phù hợp dù gia chủ có yêu chuộng phong cách nội thất nào, các mẫu bàn thờ trơn vẫn trang nhã, tối giản và không làm giảm đi phần hiện đại của căn nhà. 

Chẳng những vậy còn không bị lỗi “mốt” và tăng phần trang trọng.

Bàn thờ trơn dễ dàng phối hợp với các vật dụng khác như tranh ảnh, đồ nội thất, và các phụ kiện như đèn, chậu cây, giúp tạo nên một không gian hài hòa và đồng nhất.

Bên cạnh đó còn dễ dàng tạo điểm nhấn cho ngôi nhà khi kết hợp với một số chi tiết nhỏ như đèn, nến, chuỗi có màu tương phản sẽ tạo ra điểm nhấn, tăng tính thẩm mỹ cho không gian.

Phù hợp với đa số các phong cách nội thất, do dù ngôi nhà của bạn có thay đổi phong cách nội thất thì vẫn tận dụng được tủ thờ trơn.

Giá thành phải chăng, so với các mẫu bàn thờ có nhiều chi tiết phức tạp thì Các mẫu bàn thờ trơn đẹp có giá thành tương đối phù hợp hơn, giúp bạn tiết kiệm chi phí khi muốn trang trí một gốc thờ cúng trong nhà mình.

Top những mẫu bàn thờ trơn đẹp Hot nhất năm

Các mẫu bàn thờ trơn treo tường

Các mẫu bàn thờ trơn treo tường phù hợp với đại đa số các ngôi gia có diện tích nhỏ nhưng vẫn muốn trang trí một gốc tâm linh trong nhà mà không đánh mất đi phần hiện đại của căn nhà.

Với thiết kế đơn giản nhưng không kém phần trang nhã, tiết kiếm tối ưu diện tích, tiện lợi trong việc lau chùi, dọn dẹp và thờ cúng, đặc biệt là giá thành rất phải chăng.

Bàn thờ treo tường trơn là một trong những gợi ý mà bạn không thể bỏ qua khi muốn tạo điểm nhấn mang yếu tố tâm linh trong ngôi nhà của mình. 

Vừa có thể trở thành một phần của việc trang trí nội thất, vừa thể hiện được lòng thành của gia chủ dành cho các vị thần, các linh hồn đã khuất, lại vừa tôn lên vẻ đẹp của ngôi nhà.

Ngoài ra, để điểm nhấn đặc biệt cho không gian thờ cúng, gia chủ có thể trang trí thêm đèn vàng, hoa tươi, pho tượng, nến, lư hương…

Song cũng cần phải chú ý đến an toàn khi bài trí để tránh các tai nạn không đáng có khi sử dụng bàn thờ treo tường.

Bàn thờ treo tường trơn đẹp vẫn là một sự lựa chọn đáng giá khi bạn đang phân vân tìm một chiếc bàn thờ phù hợp cho gốc thờ cúng trong gia đình mình, tránh được nguy hiểm xảy ra khi nhà có trẻ nhỏ, hoặc những hư hỏng khi nhà bạn nuôi thú cưng.

Đặc biệt hơn hết khi sử dụng bàn thờ treo tường tránh được những tác động khác gây ảnh hưởng từ bên ngoài, không gây ra sự “bất lễ” ở không gian cúng bái là điều kiện kỵ mà gia chủ nên cân nhắc.

Dưới đây là một số mẫu bàn thờ treo tường trơn mà bạn có thể tham khảo và chọn cho gia đình mình một chiếc thật phù hợp.

Bàn thờ treo tường gỗ Gụ đẹp mẫu HT-052
Bàn thờ treo tường gỗ Gụ đẹp mẫu HT-052
Bàn thờ treo tường được gia công kích thước chuẫn lỗ ban phong thủy.
Bàn thờ treo tường được gia công kích thước chuẫn lỗ ban phong thủy.
Bàn thờ treo đẹp HT-088 thiết kế đơn giản, tinh tế.
Bàn thờ treo đẹp HT-088 thiết kế đơn giản, tinh tế.
Bàn thờ treo tường HT-013 kết hợp cùng bộ viền chữ thọ trang trí đẹp mắt.
Bàn thờ treo tường HT-013 kết hợp cùng bộ viền chữ thọ trang trí đẹp mắt.

Bàn thờ trơn dáng đứng

Bàn thờ trơn dáng đứng là một sự lựa chọn khác khi bạn yêu sự tối giản và đậm chất truyền thống. Các mẫu bàn thờ trơn dáng đứng đa dạng kích thước, màu sắc và chất liệu, phù hợp với từng tiêu chí mà khách hàng mong muốn.

Các mẫu bàn thờ trơn dáng đứng có diện tích lớn phù hợp với các gia chủ có một không gian cúng bái lớn, với loại bàn thờ này vừa đơn giản, sang trọng, uy nghi và truyền thống. 

Trên bàn thờ được đặt hoa, bát đĩa, lư hương, nến, nhang, trái cây, ảnh thờ, pho tượng thần… Các tượng thần được đặt trên bàn thờ tùy theo tín ngưỡng tôn giáo của từng gia chủ, thể hiện sự tôn kính, trân trọng và cầu nguyện. 

Một số mẫu bàn thờ trơn dáng đứng mà bạn có thể tham khảo.

Bàn thờ đứng đơn giản
Bàn thờ đứng đơn giản Hưng Thịnh
Bàn thờ đứng kết hợp tranh trúc chỉ
Bàn thờ đứng kết hợp tranh trúc chỉ
HT-691 Thiết kế tiện lợi gồm bàn thờ chính, bàn cơm và tủ đựng đồ cúng
HT-691 Thiết kế tiện lợi gồm bàn thờ chính, bàn cơm và tủ đựng đồ cúng
ban tho dung 36 min
Bàn thờ Phật dạng đứng tiện lợi, bền bỉ
Mẫu bàn thờ đứng mã HT - 101
Bàn thờ hiện đại được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng để thờ cúng tổ tiên

Bàn thờ kiểu dáng tích hợp

Ngoài các vật phẩm thờ cúng đặt trên bàn thờ, thông thường chúng ta hay mua sẵn các vật dụng phục vụ cho việc thờ cúng ( ví dụ như: nhan, đèn, nến…), các loại sách (như sách kinh Thánh, kinh Phật…), hoặc các vật phẩm tôn giáo (ví dụ như: chuỗi hạt, mỏ tụng kinh…) sẽ tiện lợi hơn khi chúng ta lưu trữ tất cả các vật phẩm ấy ở ngay khu vực không gian thờ cúng.

Nắm bắt được nhu cầu đó của khách hàng, Bàn thờ kiểu dáng tích hợp là một sự lựa chọn cực kỳ thông minh để không gian thờ cúng của gia đình bạn vừa đầy đủ, trang trọng nhưng vẫn gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ.

bố trí phòng thờ nhà ống 2 tầng bàn trờ trơn đẹp

mẫu bàn thờ trơn đẹp

Các mẫu bàn thờ kiểu dáng tích hợp còn có thể dùng làm nơi làm việc (ví dụ như: ghi chép kinh, học kinh, viết thư pháp…).

Bên cạnh đó, yếu tố thẩm mỹ vẫn luôn được đáp ứng, các chi tiết của Bàn thờ tích hợp cùng những vật phẩm trang trí, có thể làm tăng vẻ đẹp sang trọng cho căn nhà của bạn.

Đời sống tâm linh là một trong những yếu tố quan trọng đối với tinh thần của người Việt Nam ta, đặc biệt là đối với các tôn giáo và tín ngưỡng, tâm linh và cúng bái là một trong những phong tục đã có từ ngàn đời nay và vẫn còn lưu truyền đến hiện tại. Nó liên quan đến các giá trị về đạo đức, tín ngưỡng, niềm tin, và sự kết nối với thế giới tâm linh. 

Việc thờ cúng còn được xem là một hình thức để thể hiện lòng thành, tôn kính, thể hiện sự hiếu thảo. Ông bà ta có câu: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Thờ cúng cũng giúp cho đời sống tinh thần con người ta trở nên tốt hơn, giúp tăng cường đức hạnh, sự thanh tịnh và sáng suốt của tâm hồn. Việt Nam ta là một quốc gia đa dạng tôn giáo. Phật giáo là tôn giáo lớn nhất, có nhiều người tín ngưỡng nhất, theo thống kê có đến 70% người Việt Nam theo đạo Phật.  Bên cạnh đó còn có các tôn giáo như: Công giáo, Bà La Môn, Tin Lành, Hòa Hảo…

Tuy nhiên, dù tôn giáo nào cũng luôn hướng con người ta theo những điều lành, giáo dục con người phải làm những điều tốt, sống đúng đắn theo “Chân Thiện Mỹ”. 

Tiêu chí chọn mẫu bàn thờ trơn đẹp cho mọi không gian

Khi có nhu cầu mua một chiếc bàn thờ chúng ta nên cân nhắc những tiêu chí gì? Dưới đây là một số tiêu chí gợi ý mà gia chủ có thể tham khảo:

Kích thước của bàn thờ 

Kích thước của bàn thờ là một trong những điều đầu tiên gia chủ nên cân nhắc khi cần chọn mua một chiếc bàn thờ.

Kích thước phải thật sự cân đối và phù hợp với không gian thờ cúng. 

Đầu tiên phải xem xét và xác định chính xác diện tích, chiều cao của không gian thờ cúng để chọn mua một chiếc bàn thờ phù hợp.

Nếu nhà chung cư hoặc nhà có diện tích nhỏ nên ưu tiên chọn bàn thờ nhỏ hoặc treo tường để tối ưu hóa diện tích ngôi nhà.

Bên cạnh đó, tùy theo mục đích thờ cúng, vật phẩm cần trang trí trên bàn thờ là nhiều hay ít mà cân nhắc lựa chọn kích thước bàn thờ phù hợp để bài trí vừa thẩm mỹ, vừa an toàn.

 Bàn thờ nên được đặt ở một chiều cao phù hợp để dễ dàng tiến hành các nghi lễ và cầu nguyện.

Sự đơn giản đầy tinh tế trong thiết kế bàn thờ gỗ HT - 251
Sự đơn giản đầy tinh tế trong thiết kế bàn thờ gỗ HT – 251

Màu sắc của bàn thờ

Khi lựa chọn bàn thờ cần cân nhắc đến màu sắc vì màu sắc là một phần của thẩm mỹ, phải lựa chọn sao cho hài hòa với màu sắc của ngôi nhà, phù hợp với màu sắc của các thiết bị nội thất bên trong ngôi nhà, việc phù hợp về màu sắc có thể tạo thêm điểm nhấn cho ngôi nhà.

Việc chọn màu sắc cũng phải tùy theo tôn giáo gia chủ tín ngưỡng và tùy theo văn hóa của từng vùng, tùy theo sở thích và phong cách từng người ưa chuộng.

Tuy nhiên phải lưu ý rằng màu sắc phù hợp có thể làm cho không gian thờ cúng trở nên nghiêm trang, tinh tế và thẩm mỹ hơn nhưng nếu ngược lại có thể làm mất sự trang trọng và tôn nghiêm của bàn thờ. 

Thiết kế của bàn thờ

Thiết kế của bàn thờ rất quan trọng, phải lựa chọn thiết kế phù hợp cho mục đích thờ cúng để dễ dàng cúng kiến, cầu nguyện. 

Ngoài ra, nên cân nhắc các thiết kế phù hợp với không gian đặt bàn thờ và tùy theo sở thích của từng người mà lựa chọn các thiết kế bàn thờ có nhiều hoa văn, họa tiết hay lựa chọn bàn thờ trơn. 

Bàn thờ trơn vẫn được biết đến là loại bàn thờ bán chạy nhất vì không bị lỗi “mốt” và dễ dàng phù hợp với bất kỳ không gian nội thất nào, một gợi ý hay đáng để gia chủ cân nhắc.

Hiện nay trên thị trường ở Việt Nam, bàn thờ được làm từ rất nhiều những chất liệu khác nhau, một số chất liệu có thể kể đến như: Gỗ, đá, kim loại, sứ, nhựa… 

Không gian thờ sang trọng được kết hợp giữa mẫu án gian HT-1102 và tranh trúc chỉ.
Không gian thờ sang trọng được kết hợp giữa mẫu án gian HT-1102 và tranh trúc chỉ.

Trong đó, gỗ là chất liệu được ưa chuộng nhiều nhất, và là chất liệu phổ biến nhất để làm bàn thờ vì có độ bền cao, đa dạng mẫu mã vì gỗ có thể dễ dàng chế tác thành nhiều kiểu dáng khác nhau đáp ứng tối đa yêu cầu của khách hàng.

Giá thành của bàn thờ trơn đẹp

Còn tùy theo kích thước, mẫu mã, chất liệu (loại gỗ), các loại bàn thờ khác nhau cũng có giá thành khác nhau. 

Bàn thờ làm từ gỗ tuy có giá thành cao hơn bàn thờ làm từ các chất liệu khác tuy nhiên sử dụng bền bỉ, thẩm mỹ, an toàn và sạch sẽ hơn. 

Giá thành dao động từ 1 triệu đến hàng chục triệu đồng tùy theo nhu cầu, kinh tế của gia đình mà lựa chọn loại bàn thờ phù hợp. 

Song còn cần phải tùy theo sở thích của gia chủ mà chọn loại chất liệu cho phù hợp. 

Chọn chất liệu gỗ đối với không gian thờ cúng trong nhà hoặc có thể cân nhắc các loại bàn thờ làm bằng đá, kính đối với không gian thờ cúng bên ngoài.

Mục đích thờ cúng cũng là yếu tố không thể thiếu và cần phải cân nhắc, tùy theo mục đích khác nhau (ví dụ như: bàn thờ gia tiên, thờ Thần tài Thổ địa, thờ Phật…) mà lựa chọn bàn thờ cho phù hợp.

HT-416 mẫu bàn thờ với thiết kế đơn giản, tiện nghi, sang trọng là sự lựa chọn của đa số khách hàng
HT-416 mẫu bàn thờ với thiết kế đơn giản, tiện nghi, sang trọng là sự lựa chọn của đa số khách hàng

Địa chỉ bán mẫu bàn thờ trơn đẹp và uy tín

Nếu bạn đang tìm kiếm một cửa hàng bán bàn thờ đẹp và uy tín thì hãy đến với Hưng Thịnh ngay hôm nay. 

Cửa hàng Bàn thờ Hưng Thịnh – Hưng Gia Vượng Nghiệp chúng tôi có đa dạng loại và kiểu dáng, tại đây bạn sẽ tìm được một loạt các bàn thờ được làm bằng gỗ cao cấp với giá thành cực kỳ phải chăng.

Cam kết sẽ mang đến cho gia đình bạn một không gian thờ cúng linh thiêng, trang trọng và tinh tế.

Chúng tôi luôn làm hài lòng khách hàng về chất lượng sản phẩm mà còn về thái độ phục vụ, nhân viên chăm sóc khách hàng luôn tận tâm tư vấn và hỗ trợ Quý khách.

Đặc biệt có rất nhiều phân khúc theo từng mẫu mã và chất liệu khác nhau, phù hợp từng nhu cầu của khách hàng với mức giá hợp lý.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi để biết được các ưu đãi và giá của loại bàn thờ mà bạn đang quan tâm qua số: 0983.678.111 hoặc 0869.997.234

Xem thêm các mẫu bàn thờ đẹp khác:

icon khuyến mại