Đèn thờ nên để vị trí nào trên bàn thờ là đúng?

Người hỏi: Lê Mạnh Hiếu

Hỏi: Xin chào chuyên gia! Tôi có một vài thắc mắc về việc cúng đèn trên bàn thờ mong được giải đáp. Xin hỏi có nên treo đèn nháy trên bàn thờ không? Nên đặt đèn dầu hay đèn điện trên bàn thờ thì tốt hơn? Xin cảm ơn!

Đèn thờ nên để vị trí nào

Trả lời

Người trả lời: Chuyên gia tư vấn phong thủy chính phái Cung Đình Trí – CEO sáng lập ra thương hiệu Bàn Thờ Hưng Thịnh với hơn 10+ năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế nội thất và phong thủy phòng thờ. 

Xin chào anh Hưng! Với câu hỏi liên quan tới vị trí đặt đèn thờ, chuyên gia Cung Đinh Trí xin được trả lời như sau:

Trong không gian thờ cúng, đèn bàn thờ được coi là vật giữ lửa, giúp cân bằng âm dương, là phương tiện kết nối tâm linh giữa người còn sống với đối tượng được thờ cúng. Giúp đôi bên có thể kết nối được với nhau, phù hộ và mang tới những điều linh thiêng, tốt lành cho gia đình. Bởi vậy, vị trí đặt đèn thờ rất quan trọng, sau đây là nguyên tắc sắp đặt và bài trí đèn bàn thờ đúng chuẩn, xin mời anh cùng tham khảo:

Với bàn thờ nhỏ: Để tránh bị trật trội và đảm bảo hài hòa âm dương, gia chủ nên bố trí một cây đèn thờ sẽ hợp lý hơn. Vị trí đặt đèn thờ ở chính giữa bàn thờ, phía trước di ảnh (bài vị hoặc đỉnh thờ) và phía sau bát hương. Nếu gia chủ thờ tượng Phật, thờ thần thì đèn cũng sẽ đặt ở vị trí trước tượng, sau bát hương.

Với bàn thờ lớn: Với những không gian bàn thờ rộng rãi, gia chủ nên bài trí một cặp đèn thờ để ánh sáng có thể lan tỏa khắp bàn thờ. Đèn thờ được đặt ở hai bên bàn thờ, phía sau, sát với hai cạnh bàn thờ và cân xứng với bát hương. Đây là vị trí đặt đèn bàn thờ hợp phong thủy nhất, rất tốt trong việc kết nối, kích hoạt tài lộc may mắn cho gia đình.

Anh Hưng cũng nên lưu ý khi sắp đặt đèn bàn thờ, cụ thể:

  • Nên chọn đèn bàn thờ có ánh sáng vừa đủ, không quá tối cũng không quá chói, tránh để ánh sáng chiếu rọi thẳng vào mặt tượng, di ảnh.
  • Gia chủ nên chọn đèn có chiều cao và kích thước hài hòa với kích thước bàn thờ, tránh để đèn thờ quá lớn, quá nhỏ, quá cao so với bàn thờ, ảnh thờ và bát hương.
  • Gia chủ nên tránh sử dụng đèn bàn thờ nhấp nháy, đèn có chức năng chiếu nhiều màu sắc cùng lúc sẽ làm giảm sự trang nghiêm của bàn thờ.

CEO Cung Đình Trí vừa giải đáp câu hỏi của anh Hoàng Thái Hưng, hy vọng anh đã có được giải pháp sắp đặt đèn bàn thờ đúng phong thủy. Nếu cần thêm thông tin tư vấn về phong thủy, nội thất, tâm linh thờ cúng, quý khách hàng hãy liên hệ với Bàn Thờ Hưng Thịnh để được tư vấn, giải đáp miễn phí.

Theo dõi CEO Cung Đình Trí:

https://www.linkedin.com/in/ceo-cung-dinh-tri/

https://x.com/ceocungdinhtri

https://500px.com/p/ceocungdinhtri

https://www.crunchbase.com/person/ceo-cung-%C4%91%C3%ACnh-tri

icon khuyến mại