Trái cây cúng ông địa để bên nào? 5 loại không nên cúng

Người hỏi: Chị Nguyễn Thúy Vy – Thái Bình

Hỏi: Xin chào chuyên gia, tôi mới mở cửa hàng kinh doanh và dâng lễ ông địa hàng ngày. Xin hỏi trái cây không nên cúng ông địa gồm những loại nào? Đĩa trái cây cúng ông địa nên để bên nào thì thu hút tài lộc, kinh doanh thuận lợi? xin cảm ơn!

Trái cây cúng ông địa để bên nào

Trả lời

Người trả lời: Chuyên gia tư vấn phong thủy chính phái Cung Đình Trí – CEO sáng lập ra thương hiệu Bàn Thờ Hưng Thịnh với hơn 10+ năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế nội thất và phong thủy phòng thờ. 

Xin chào chị Thúy Vy, rất cảm ơn chị đã tin tưởng gửi câu hỏi cho chúng tôi. Chuyên gia Cung Đình Trí xin được trả lời chị như sau:

Trái cây không nên cúng ông địa?

Chị Vy thân mến! Thờ ông địa thần tài là việc làm giúp mong cầu công việc kinh doanh phát đạt, thuận lợi, gia đạo an yên, cuộc sống sung túc, phú quý. Bởi vậy, gia chủ nên chọn 1-3-5 loại trái cây tươi, thơm ngon, màu sắc đẹp mắt, hình thức đẹp. Trái cây không cần quá đắt đỏ nhưng cần được trình bày đẹp đẽ, thể hiện được sự chu đáo, thành kính.

Những loại trái cây dưới đây gia chủ nên kiêng kỵ, tránh dâng cúng ông địa:

  • Trái cây giả: Cúng ông địa bằng trái cây giả là một điều cấm kỵ trong phong thủy tâm linh bởi đây là một việc làm thiếu tôn trọng, thiếu cung kính với thần tài thổ địa.
  • Trái cây có mùi nồng: Những loại trái cây có mùi mạnh, nồng cũng không nên đặt lên bàn thờ ông địa. Chúng sẽ lấn át mùi thơm của hương nhang, thu hút côn trùng và làm không gian thờ cúng không được thanh sạch, tinh tế.
  • Trái cây sâu, héo, hình thức không đẹp: Những loại quả bị sâu, héo, quả méo mó, vẹo vọ cũng không nên đem cúng ông địa. 
  • Trái cây quá chín, quá già: Các loại quả chín kỹ hoặc quá già khi cúng ông địa, sức nóng của nhang có thể khiến trái cây bị mềm, nhũn, chảy nước , thu hút các loại côn trùng và làm ô uế bàn thờ.
  • Những loại trái cây có vị khó dùng: Các loại trái cây có vị đắng gắt, cay nồng hoặc quá chua cũng không nên dâng cúng. Dân gian quan niệm đắng cay gợi nên sự vất vả, cuộc sống không thuận lợi. 

Trái cây cúng ông địa để bên nào?

Ông cha ta từ xưa tới ngay đã có nguyên tắc cúng lễ: Đông bình Tây quả – Cách sắp xếp này rất ý nghĩa và xuất phát từ quy luật của tự nhiên: Mặt trời mọc đằng Đông, lặn đằng Tây cũng giống như cây cối phải ra hoa rồi mới kết quả. Bởi vậy, lọ hoa thường đặt ở đằng Đông và đĩa quả đặt ở đằng Tây. 

Với bàn thờ ông địa, đĩa quả sẽ được đặt ở đằng trước, phía ông địa. Sau đó mới đến hũ gạo, muối, chà đặt ở chính giữa ông địa, thần tài, lọ hoa đặt ở phía thần tài. Đặt lễ đúng vị trí giúp tăng trưởng sự thành tâm, cung kính, giúp công việc cầu tài lộc, kinh doanh buôn bán thuận buồm xuôi gió. 

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi của chị Nguyễn Thúy Vy, hy vọng chị sẽ hài lòng với phần trả lời từ chuyên gia. Nếu cần tư vấn về phong thủy, nội thất, bàn thờ, quý khách hàng hãy gửi câu hỏi hoặc liên hệ với Bàn Thờ Hưng Thịnh để được tư vấn, giải đáp. 

Theo dõi CEO Cung Đình Trí:

https://www.linkedin.com/in/ceo-cung-dinh-tri/

https://x.com/ceocungdinhtri

https://500px.com/p/ceocungdinhtri

https://www.crunchbase.com/person/ceo-cung-%C4%91%C3%ACnh-tri

icon khuyến mại