Cách bài trí bàn thờ Ông Địa hợp phong thủy thu hút tài lộc

Cách bài trí bàn thờ Ông Địa trong nhà như thế nào đúng chuẩn và hợp phong thủy là việc được nhiều gia chủ quan tâm. Để tìm ra được lời giải chi tiết, chính xác nhất cho câu hỏi về cách bố trí bàn thờ Ông Địa hãy xem những chia sẻ thú vị trong bài viết dưới đây.

Xác định nơi bố trí bàn thờ Ông Địa trong nhà

Thông thường Ông Địa được các gia chủ thờ trong một chiếc tủ thờ đặt dưới nền nhà của phòng khách. Đa phần vị trí của Ông Địa là phía bên phải, còn bên trái là Thần Tài. Sau đây là một số yếu tố cần đảm bảo trong cách bài trí bàn thờ Ông Địa:

 • Bàn thờ Ông Địa nên được đặt ở vị trí thông thoáng, nơi mọi người đều có thể nhìn thấy được khi bước vào nhà.
 • Lưng bàn thờ Ông Địa nên đặt dựa vào tường hoặc tủ kệ cố định. Vì đó là quy tắc bắt buộc, bàn thờ phải có chỗ tựa vững chắc.
 • Hiểu rõ các hướng của nhà ở vì nơi bố trí bàn thờ Ông Địa phải phù hợp với đất cát của nhà. Mặc khác, nếu là tọa hướng của nhà ở hiện đại thì phải lấy hướng có không khí lưu thông, ánh sáng đầy đủ nhất để làm hướng.
Cách bài trí bàn thờ Ông Địa theo phong thủy ngôi nhà
Cách bài trí bàn thờ Ông Địa theo phong thủy ngôi nhà

Xác định hướng trong cách bày trí bàn thờ Ông Địa chuẩn

Trong cách bày bàn thờ Ông Địa, hướng được xem là tốt nhất chính là hướng tốt đối với tuổi của gia chủ. Bên cạnh đó, điều cần lưu ý là trạch khí của ngôi nhà và bố cục phòng như thế nào để đưa ra lựa chọn tối ưu nhất.

Trong một vài trường hợp, gia chủ có thể bố trí bàn thờ Ông Địa theo hướng xoay 45 độ so với tường. Nếu như vậy thì để làm vững bàn thờ cần phải có bức vách che đi góc nhọn của tường hoặc những đồ trang trí.

Sau đó, dùng la bàn để xác định trạch của ngôi nhà cùng với hướng có phương vị tốt xấu. Khi trải qua các điều trên thì bạn mới có cách bài trí bàn thờ Ông Địa chính xác nhất.

Cách sắp xếp bàn thờ Ông Địa đầy đủ và chính xác nhất

Trong các gia đình kinh doanh, buôn bán hiện nay thì Ông Địa là một phần không thể thiếu. Đó là đại diện cho cầu mong may mắn, tài lộc và sự thuận lợi trong công việc. Nhưng nhiều gia chủ chưa biết bàn thờ ông địa gồm những gì? Việc đặt bàn thờ Ông Địa sao cho đúng phong thủy, không phạm vào những điều tối kỵ trong thờ cúng?

Mẫu bàn thờ ông địa đẹp Hưng Thịnh
Mẫu bàn thờ ông địa đẹp Hưng Thịnh

Cách trang trí bàn thờ Ông Địa

 • Theo quy chuẩn về vị trí ngồi của Thần Tài Thổ Địa thì bên trái theo hướng từ ngoài nhìn vào sẽ đặt ông Thần, bên phải sẽ đặt Ông Địa.
 • Vị trí bát hương: đặt ở giữa tủ thờ và để tránh bát hương bị động bạn có thể dùng keo để gắn dính vào tủ thờ. Đặc biệt, khi bốc bát hương thì đó phải là ngày tốt và làm theo một số tập tục nhất định. Nếu chẳng may trong quá trình lau dọn, thờ cúng bát hương bị xê dịch thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc làm ăn của chủ nhà.
 • Vị trí hũ gạo, hũ muối, hũ nước đầy: đây là 3 hũ được được đặt giữa ông Thần Tài và thổ địa. Các hũ này dùng quanh năm và mỗi cuối năm sẽ thay mới một lần.
 • Hoa quả và trái cây: dựa trên phong thủy Đông bình – Tây quả thì lọ hoa được đặt ở phía tay phải và trái cây đặt bên tay trái.
 • Mỗi lần thấp nhang, gia chủ phải rót 5 chén nước và đặt theo hình chữ thập tượng trưng cho ngũ hành sung. Các chén nước thì đại diện cho 5 vị thần.
 • Theo quan niệm Minh Đường Tụ Thủy, ở phía ngoài cùng trên mặt đất, gia chủ cần sử dụng một chiếc tô sứ, lòng nông đổ đầy nước và rải bông hoa trên đó.
 • Sử dụng tượng Phật Di Lặc đặt trên bàn thờ tượng trưng cho cơ quan chủ quan các thần. Mục đích là để quản lý các vị thần không làm những điều sai trái.
 • Tượng Ông Cóc: cách đặt cóc trên bàn thờ ông địa tương đối đơn giản. Vào buổi sáng để qua đầu ra và tối quay đầu vào để rước lộc vào nhà.
Cách trang trí bàn thờ Ông Địa
Cách trang trí bàn thờ Ông Địa

Một số lưu ý khác khi sắp xếp bàn thờ Ông Địa

Theo quan niệm của dân gian tỏi sẽ giúp Ông Địa bài trừ đạo trích vong binh. Chóng lại các tà sư, phá họa bàn thờ bằng bùa chú, ngải. Vậy nên, gia chủ có thể đặt một dĩa tỏi có 5 củ còn tương hoặc bó tỏi khi sắp xếp bàn thờ. Ngày nay, ở các cửa hàng thường bán sẵn tháp tỏi thờ Thần Tài để bạn sử dụng tiện hơn.

Một trong các nguyên tắc quan trọng khi trang trí bàn thờ Ông Địa là từ bàn thờ, Thần Tài phải cai quản được hết sự ra vào công việc của gia chủ. Nên gia chủ có thể hoàn toàn chọn cách trưng bày bàn thờ Ông Địa theo hướng tốt nhất của ngôi nhà hoặc đặt theo cách lấy dòng khí từ bên ngoài.

Cách bài trí bàn thờ ông địa khác là gia chủ còn có thể sử dụng phương pháp Điểm Thần Sát để tính toán và biết được các cung Thiên Lộc, Qúy nhân để làm nơi đặt bàn thờ Ông Địa.

Tổng kết

Nhìn chung, việc lựa chọn cách bài trí bàn thờ Ông Địa đúng chuẩn, hợp phong thủy và tránh phạm vào những điều cấm kỵ sẽ giúp công việc làm ăn thuận lợi. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc bài trí và thờ cúng Ông Địa trong gia đình mình. Theo dõi Banthohungthinh để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về phong thủy phòng thờ nhé!

Theo dõi Bàn Thờ Hưng Thịnh:

Giời thiệu về Bàn Thờ Hưng Thịnh

Liên hệ mua hàng

icon khuyến mại