Gợi ý lựa chọn kích thước tủ thờ hiện đại phù hợp phong thủy

Tủ thờ là vật có mặt ở hầu hết các gia đình Việt Nam. Tủ thờ là nơi trang nghiêm, tâm linh được sử dụng để thờ cúng tổ tiên. Ngoài những mối quan tâm như vị trí đặt tủ thờ, hướng đặt tủ thờ,… thì việc lựa chọn kích thước tủ thờ sao cho phù hợp cũng chính là vấn đề lớn đến các gia đình. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về chủ đề lựa chọn kích thước tủ thờ theo phong thủy.

Ý nghĩa tâm linh của tủ thờ đến cuộc sống của bạn

Vì sao việc lựa chọn đúng kích thước tủ thờ hiện đại lại quan trọng đến vậy? Vì khi kích thước đúng sẽ mang đến sự may mắn, tài lộc, sức khỏe, hạnh phúc, niềm vui và thuận buồm xuôi gió trong cuộc sống. Và ngược lại khi kích thước của tủ không chính xác sẽ mang đến điều xui xẻo, tiêu hao của cải tiền bạc, gia đình bất hòa, lục đục. Chính từ đây, lý do cho việc lựa chọn kích thước tủ thờ chuẩn trở nên quan trọng hơn hết.

Tủ thờ là sản phẩm thờ tự hiện đại, sang trọng
Tủ thờ là sản phẩm thờ tự hiện đại, sang trọng

Kích thước tủ thờ tác động thế nào đến tính thẩm mỹ?

Tủ thờ không chỉ tạo ra nơi thờ cúng các thần linh, gia tiên mà còn sở hữu yếu tố thẩm mỹ, trang trí trong gia đình. Chọn kích thước tủ thờ thích hợp sẽ giúp cân bằng không gian. Bên cạnh đó, còn tạo nên sự hài hòa trong tổ ấm của bạn.

Gia chủ cần xem Hướng dẫn cách sử dụng thước lỗ ban bàn thờ để lựa chọn kích thước bàn thờ phù hợp cho gia đình.

Đối với những ngôi nhà có không gian chật hẹp, không có nhiều chỗ trống trong việc thờ cúng, nên lựa chọn tủ thờ kích thước nhỏ. Gợi ý cho người dùng là những tủ thờ hiện đại hai buồng. Có thiết kế độc đáo, mới lạ giúp cho tiết kiệm không gian, mang đến cảm giác rộng rãi.

Kích thước tủ thờ phù hợp với diện tích nhà
Kích thước tủ thờ phù hợp với diện tích nhà

Đối với những ngôi nhà diện tích rộng lớn, có nhiều không gian cho việc thờ cúng tổ tiên, nên sử dụng kích thước tủ thờ lớn. Tổ ấm nơi bạn sinh hoạt sẽ được hài hòa, cân bằng. Mọi vật có tính liên kết với nhau. Tạo cảm giác ấm áp, gần gũi với các thành viên trong gia đình.

Tác động đến phong thủy của ngôi nhà

Tủ thờ là nơi thờ cúng thần linh, ông bà tổ tiên của gia chủ. Yếu tố tâm linh sẽ tác động rất lớn đối với yếu tố phong thủy của ngôi nhà. Kích thước bàn thờ hiện đại hợp lý kết hợp cùng đặt đúng vị trí, đúng hướng sẽ mang đến nhiều vận may, tài lộc, vượng khí của các thành viên trong gia đình.

Sở hữu một tủ thờ có kích thước chuẩn sẽ giúp gia chủ yên tâm trong việc thờ cúng. Và vì vậy khi kết hợp từ hai yếu tố trên, chúng ta có thể nhận ra sự tác động của kích thước tủ thờ đến phong thủy phòng thờ.

Lựa chọn kích thước tủ thờ theo phong thủy

Chiều cao tủ thờ 127cm thường được sử dụng trong lựa chọn tủ thờ hiện đại theo phong thủy. Chiều cao này vừa phù hợp cho người dùng. Không quá cao cho việc trang trí thờ cúng cũng như công việc dọn dẹp nơi thờ hằng ngày. Song, cũng không quá thấp để mất đi nét đặc trưng của tủ thờ, hay tránh việc trở nên bình thường giữa các vật dụng khác trong nhà.

Kích thước là một trong những yếu tố cân nhắc hàng đầu của gia chủ trong việc chọn lựa thủ thờ. Các đặc điểm như hoa văn, chất liệu, màu sắc,… được xem xét sau khi đã có kích thước ưng ý. Ngoài ra, thước lỗ ban được sử dụng khi đo lường tủ thờ.

Muốn xác định cho chính xác, nên dùng thước lỗ ban có kích thước 38,8cm. Ngoài kích thước chiều cao của tủ thờ, gia chủ cũng nên quan tâm các thông số khác như sau:

  • Chiều ngang 107cm kết hợp cùng chiều sâu tối thiểu 48cm và tối đa là 61: Kích thước này phù hợp cho những căn hộ có diện tích nhỏ, không có nhiều chỗ trống cho việc thờ cúng. Không nên mở rộng chiều sâu vì sẽ mất đi sự cân đối.
  • Chiều ngang từ 127cm đến 133cm nên lựa chọn chiều sâu 61cm hoặc 67cm sẽ mang đến sự cân bằng cho tủ thờ. Mẫu bàn thờ nhỏ gọn phù hợp cho nhu cầu tiết kiệm không gian của khách hàng.
  • Chiều sâu 61cm, 67cm và 69cm lần lượt tương ứng với chiều ngang 148cm, 153cm và 167 sẽ mang đến tủ thờ kích thước trung bình. Phù hợp cho không gian tổ ấm trung bình.
  • Với những ngôi nhà lớn hơn, muốn lựa chọn tủ thờ to hơn để phù hợp với diện tích nơi thiêng liêng này nên lưu ý kích thước chiều ngang 175cm hay 193cm. Còn về chiều sâu có thể là 81cm, 87cm, 88cm hoặc 89cm.
Lựa chọn kích thước tủ thờ theo phong thủy
Lựa chọn kích thước tủ thờ theo phong thủy

Xu hướng lựa chọn kích thước tủ thờ hiện đại

Hiện nay với sự phát triển của xã hội, các nhu cầu thiết kế nhà ở có nhiều sự thay đổi. Gia chủ có xu hướng lựa xây dựng phòng thờ riêng. Tùy vào diện tích của phòng mà sẽ lựa chọn kích thước tủ thờ cho thích hợp.

Kích thước bàn thờ hiện đại được thiết kế có chiều cao 1,27m x 1,07m. Kích thước này phù hợp với hầu hết diện tích phòng thờ hiện nay. Ngoài ra, chiều cao 1,27m thích hợp với các căn hộ chung cư, nhà mặt phố, nhà truyền thống,…

Tổng kết

Trên đây là các thông tin về lựa chọn kích thước bàn thờ hiện đại theo phong thủy cho các gia chủ. Hy vọng chúng sẽ hữu ích và giúp đỡ được các bạn đọc trong việc chọn lựa tủ thờ. Đừng quên theo dõi banthohungthinh để nhận thêm các thông tin thú vị khác nhé! Tìm hiểu về banthohungthinh để biết chúng tôi là đơn vị uy tín, tiên phong trên thị trường về kinh vực sản xuất và kinh doanh các mẫu bàn thờ hiện nay.

icon khuyến mại