Văn khấn nhập trạch nhà chung cư và thủ tục nhập trạch đầy đủ nhất

Trước khi dọn vào nhà mới, ngoài những thủ tục quan trọng khác thì gia chủ cần có một bài văn khấn nhập trạch nhà chung cư đúng cách. Vậy, để biết cách khấn vái như thế nào cho đúng với nghi lễ và phù hợp với phong tục, mang lại sự may mắn, tài lộc cho gia đình bạn. Hãy cùng tìm hiểu thêm bài viết dưới đây để thực hiện lễ cúng nhập trạch nhà chung cư hoàn chỉnh.

Lựa chọn ngày lành tháng tốt nhập trạch nhà chung cư

Theo quan niệm từ bao đời nay, việc lựa chọn ngày nhập trạch nhà chung cư không những giúp gia chủ có được mọi chuyện hanh thông tốt đẹp, mà còn tránh được những điều không may. Vậy nên, việc chọn ngày nhập trạch nhà chung cư sẽ có 3 cách cơ bản sau đây:

 • Chọn ngày nhập trạch nhà chung cư theo tuổi của gia chủ.
 • Chọn ngày nhập trạch nhà chung cư theo ngày và giờ Hoàng đạo.
 • Chọn ngày nhập trạch nhà chung cư theo hướng căn hộ.
ban tho hung thinh 90
Chọn ngày lành tháng tốt để làm lễ nhập trạch

Các lễ vật cần có khi làm thủ tục nhập trạch nhà chung cư

Với từng điều kiện khác nhau, mỗi gia đình sẽ sắm sửa, bày biện lễ vật để chuẩn bị cho ngày dọn về nhà mới. Nhưng chung quy lại, lễ vật chính và cơ bản nhất vẫn không thể bỏ qua khi làm thủ tục nhập trạch nhà chung cư là các món sau đây:

 • Mâm trái cây gồm 5 loại quả tươi, đẹp.
 • Một bình hoa tươi.
 • Ba nén hương (nhang).
 • Một cặp nến (đèn cầy).
 • Ba miếng trầu, cau têm sẵn.
 • Một chén gạo muối.
 • Một đĩa xôi.
 • Một con gà luộc.
 • Một đĩa tam sên gồm: 1 miếng thịt, 1 quả trứng vịt, 1 con cua, tất cả đều được luộc chín.
 • Ngoài ra còn chuẩn bị thêm gạo, muối, rượu, trà, nước (mỗi thứ 3 lọ).
 • Bộ vàng mã gồm: 8 con ngựa nhiều màu sắc, mũ, giày, quần áo.
 • Đồng thời kèm theo giấy tiền vàng, bạc, đủ bộ, mỗi thứ một xấp.
 • Các lễ vật trên gia chủ cần phải đặt đúng hướng ở giữa nhà: Đông -Tây – Nam – Bắc.
nhap trach 1
Lễ vật cần có khi nhập trạch

Các nghi thức khi tiến hành lễ nhập trạch nhà chung cư

 1. Chuẩn bị bếp than củi đặt giữa lối vào cửa chính của ngôi nhà. Tiếp đến, gia chủ bê bát hương thờ Thổ Địa và bước chân qua bếp than từ ngoài vào trong. Lưu ý, khi bước chân gia chủ cần làm đúng theo quy trình chân trái trước, chân phải sau.
 2. Lần lượt các thành viên trong gia đình sẽ bước vào nhà. Theo đó, người vợ sẽ là người kế tiếp bước theo gia chủ và trên tay cầm vàng, tiền, trang sức. Kế đến là các con cầm một vật nào đó để thể hiện sự đầy đủ, sung túc.
 3. Đặc biệt, khi chuyển về nhà chung cư các gia đình nên chuyển vào buổi sáng trước lúc 9 giờ là tốt nhất vì đây là khoảng thời gian lành. Không những thế, toàn bộ các ánh đèn trong nhà đều phải bật sáng. Các cánh cửa gồm cửa chính, cửa sổ cũng phải mở thông thoáng để đón ánh mặt trời và đồng thời thu hút tài lộc vào nhà.
 4. Trước khi chuẩn bị bài cúng nhập trạch nhà chung cư ta cần phải khấn vái và xin phép Thần Linh cho gia đình được phép chuyển vào nhà mới. Điều này sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn và có nhiều tài lộc.
 5. Đúng giờ lành gia chủ sẽ tiến hành thắp hương và đọc bài cúng nhập trạch chung cư, khai bếp lửa, đun nước. Nước sau khi được đun sôi lên thì đem pha trà và dâng lên các vị Thần cùng ông bà tổ tiên.
 6. Sau khi làm lễ nhập trạch thì sẽ tiến hành sắp xếp tất cả các vật dụng trong gia đình theo không gian của căn hộ sao cho phù hợp.

Văn khấn nhập trạch nhà chung cư đầy đủ

Có nhiều loại bài khấn nhập trạch nhà chung cư để mọi người tham khảo và chọn lựa khi chuyển vào nhà mới. Những bài cúng nhập trạch nhà chung cư sau đây có lẽ là cơ bản và chi tiết mà bạn có thể chọn để chuẩn bị khi bước vào nhà mới.

Nam mô a di đà phật! (đọc 3 lần)

Con xin kính lạy chín phương trời, mười phương chư phật. Kính lạy Hoàng thiên Hậu thổ và chư vị Tôn thần.

Con xin kính lạy Thần Linh, Thổ Địa và các vị Thần cai quản xứ này.

Con tên………………………, tuổi……….

Hôm nay nhân ngày lành tháng tốt, ngày……tháng……năm…..(nhằm ngày…..tháng…..năm…..âm lịch). Con sắm sửa lễ vật, hương, hoa, trà, quả bày lên trước án, xin kính cẩn trình lên các vị chư thần.

Gia đình chúng con vừa chuyển đến căn hộ số….tầng….tòa nhà….chung cư………Nay mọi việc được sắp xếp ổn thỏa, chọn được ngày lành, tháng tốt và chuyển đến nơi đây, cúi mong chư vị Thần Linh tề tựu về, trước là hưởng lễ vật cho chúng con được nhập trạch vào căn hộ mới.

Sau nữa, cầu xin các vị Thần Linh phù hộ độ trì cho gia đình chúng con được mạnh giỏi bình an, tai qua nạn khỏi, gặp nhiều may mắn, làm ăn phát tài

Tín chủ cũng thành tâm mời bà cậu khuất mặt, những vong hồn không nơi nương tựa về đây cùng hưởng lễ vật. Mong mọi việc đều được tốt đẹp.

Chúng con có chút lòng thành, xin cúi đầu kính lễ, mong các vị Thần Linh chứng giám.

Lạy 3 lạy.

Nam mô a di đà phật! (đọc 3 lần).

ngay nhap trach 4
Văn khấn nhập trạch nhà chung cư là điều không thể thiếu

Những lưu ý trong lễ nhập trạch nhà chung cư

Chọn ngày lành tháng tốt, dựa theo ngày, tháng, năm sinh âm lịch của gia chủ để tiến hành làm lễ nhập trạch.

Trong lúc làm lễ nhập trạch nhà chung cư chỉ nói những điều tốt lành, tránh những điều xấu hoặc những điều tiêu cực.

Từng thành viên trong gia đình luôn tươi cười vui vẻ, hòa thuận, không tranh luận, cãi vả bất cứ chuyện gì. Đồng thời cũng không cho trẻ nhỏ hoặc người lớn khóc lóc.

Qua bài văn khấn nhập trạch nhà chung cư trên đây các bạn sẽ phần nào hiểu được cách nhập trạch nhà chung cư hợp phong thủy. Nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ với Bàn Thờ Hưng Thịnh để việc nhập trạch được thuận lợi, mang nhiều may mắn hơn.

icon khuyến mại