Mẫu bàn thờ đơn giản thích hợp với nhiều không gian nhà cửa

Thờ cúng ông bà, tổ tiên, thần thánh là một văn hóa phổ biến của người phương Đông. Tại Việt Nam, việc thờ cúng ở mỗi nhà rất được chú trọng. Vì thế, nơi thờ tự cần phải trang nghiêm. Dù ở không gian nào thì cũng cần một cái bàn thờ phù hợp. Theo xu hướng tối giản và nhà cửa nhỏ gọn như hiện nay thì mẫu bàn thờ đơn giản nhận được nhiều lựa chọn. Bạn có thể tham khảo một số mẫu được giới thiệu bên dưới đây.

Cần chú ý điều gì khi chọn mẫu bàn thờ đẹp đơn giản?

Bàn thờ là tên gọi chung cho nơi thờ cúng ông bà. Nơi đó sẽ thể hiện sự trang trọng và uy nghiêm. Thế nên, chúng ta có thể chọn mẫu tủ thờ đơn giản nhưng không được quá sơ sài, tùy ý. Khi lựa chọn mẫu tủ thờ bạn có thể cân nhắc đến các điều kiện sau:

Chọn về kiểu dáng của mẫu bàn thờ đơn giản

Nhằm đáp ứng nhu cầu của người sử dụng, nên các nơi đóng tủ thờ cũng bắt đầu cập nhật các mẫu đơn giản thay vì chạm trổ cầu kỳ như trước đây. Các mẫu càng đơn giản càng dễ phù hợp với các không gian sống khác nhau. Cho nên, kiểu dáng càng tối giản lại càng được người dùng ưa chuộng.

Mẫu bàn thờ treo HT-052 thiết kế đơn giản
Mẫu bàn thờ treo HT-052 thiết kế đơn giản

Tùy vào không gian và bạn dùng để thờ ông bà tổ tiên hay thờ thần phật mà chọn các kiểu dáng khác nhau. Thường thờ tổ tiên trong nhà, mọi người sẽ chọn mẫu tủ đứng, kê trên mặt đất. Nhưng nếu thờ Quan Âm, bà độ mạng, các vị chư Phật,… thì có thể chọn mẫu tủ treo trên tường. Với từng mục đích khác nhau sẽ có mẫu tủ thờ khác nhau. Bạn có thể xem thêm nhiều mẫu để chọn lựa.

Xem xét về chất liệu của tủ thờ

Hiện nay, mẫu bàn thờ đơn giản được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau với nhiều giá thành nhằm phù hợp hơn với người sử dụng. Có loại bằng nhôm, inox, mica,… Nhưng tủ thờ bằng gỗ vẫn được ưa chuộng nhất. Bởi vì, chất liệu gỗ giúp toát lên nét uy nghi cần có của nơi linh đường thiêng liêng.

Tuy bằng gỗ nhưng cũng có nhiều loại gỗ khác nhau được chọn để đóng tủ thờ. Một số loại gỗ phổ biến được chọn như gỗ mít, gỗ xoan, gỗ gụ, gỗ hương,… Giá thành của từng dòng sẽ phụ thuộc vào độ tuổi của gỗ và chất liệu gỗ cụ thể là gì. Muốn bàn thờ có được màu gỗ tự nhiên, dùng càng lâu càng sáng bóng thì gỗ phải già và đủ tuổi. Nếu gỗ non thì sau một thời gian sẽ bị cong vành, màu sắc cũng xám đi, trông rất thiếu nét trang nghiêm.

Nghiên cứu kích thước của mẫu bàn thờ đẹp đơn giản

Mặc dù mẫu bàn thờ đẹp đơn giản được đóng sẵn rất nhiều nhưng khi mua bạn cần cân nhắc kỹ về kích thước. Bạn muốn thờ một bài vị, hai hay nhiều bài vị cùng lúc sẽ là yếu tố quyết định chọn bàn thờ. Chưa kể, bàn thờ còn là nơi để bạn trưng bày trái cây, hoa quả, bánh, nước,… khi cùng. Thế nên, cần có đủ không gian để bày biện chứ không chỉ để thờ bài vị và lư hương.

Bên cạnh đó, việc chọn đúng kích thước còn rất quan trọng với không gian để bàn thờ. Nếu bạn chọn quá lớn mà không gian lại nhỏ thì không thể để vừa. Ngược lại, nếu chọn loại nhỏ nhưng không gian rộng rãi thì lại không cân xứng làm mất thẩm mỹ. Thế nên, bạn cần cân đo đong đếm kỹ trước khi quyết định. Tốt nhất là bạn nên để thợ đến nhà xem và tư vấn được chi tiết nhất.

Bàn thờ treo HT-095- mẫu bàn thờ đơn giản nhưng hiện đại
Bàn thờ treo HT-095- mẫu bàn thờ đơn giản nhưng hiện đại

Chọn bàn thờ theo nhu cầu không gian sống

Việc thờ cúng mỗi gia đình lại có phong cách riêng. Có nhà chỉ thờ ông bà tổ tiên, nhưng có nhà cũng sẽ thờ cả bàn Phật,  Quan Âm…. Do đó, phụ thuộc vào nhu cầu thờ cúng của gia đình mà sẽ có sự lựa chọn bàn thờ và vị trí đặt để cho phù hợp. Thường thờ ông bà chúng ta hay thờ tủ đứng trên mặt đất. Nhưng thờ thần phật sẽ thờ ở trên cao để thể hiện sự tôn kính và tôn ti trật tự.

Quý khách có thể lựa chọn thêm nhiều mẫu ban thờ đơn giản khác phù hợp với nhu cầu của mình:

Mẫu Bàn Thờ Treo Tường Có Mái Đẹp, Kiểu Dáng Đơn Giản

Bàn Thờ Gia Tiên 3 Cấp: Mẫu Mã Đẹp, Đơn Giản

Tại sao nên chọn mẫu bàn thờ đơn giản?

Mẫu bàn thờ đơn giản đang được xem là xu thế của những năm gần đây. Không phải tự dưng mà nó lại được ưa chuộng đến vậy. Bạn có thể tham khảo các nguyên nhân sau để biết tại sao mẫu bàn thờ đẹp đơn giản lại được chuộng.

Về giá cả

Các mẫu tủ thờ đơn giản có giá thành hợp lý, thậm chí là rẻ hơn nhiều so với các mẫu cầu kỳ khác. Bởi vì không phải trạm trổ nhiều hoa văn, họa tiết phức tạp nên giá gia công được giảm bớt.

Mặc khác, mẫu vật liệu để làm tủ thờ cũng phong phú, đa dạng hơn. Có những loại tủ bằng inox có giá thành rất cạnh tranh.

Giá thành rẻ nhưng chất lượng vẫn đảm bảo là yếu tố được mọi người chọn lựa với tủ thờ đơn giản.

Bàn thờ chung cư gỗ mít đơn giản, tinh gọn
Bàn thờ chung cư gỗ mít đơn giản, tinh gọn

Về nhu cầu

Hiện nay, mọi người đều muốn trang hoàn nhà cửa theo lối tối giản. Bên cạnh đó, cách sống hiện đại cũng là yếu tố để quyết định chọn bàn thờ đơn giản. Vì nó phù hợp với phong cách nội thất trong gia đình, tạo nên một tổng thể thống nhất, đẹp mắt.

Về vấn đề vệ sinh

Nếu trước khi việc làm sạch cho bàn thờ rất khó khăn thì ngày nay, các mẫu đơn giản rất dễ lau chùi. Nguyên nhân là không có những nét chạm trổ nhỏ, li ti. Nhờ vậy, bạn có thể bảo quản và sử dụng được tủ lâu hơn.

Tổng quan

Qua bài viết trên, mong rằng bạn đã có thể chọn được mẫu bàn thờ đơn giản để thờ cúng trong gia đình. Tùy vào tài chính, nhu cầu và không gian sống của bạn mà chọn được mẫu tủ thờ phù hợp nhất. Bạn cũng có thể tham khảo thêm ý kiến của các thầy phong thủy hoặc nơi làm tủ để nhận được sự tư vấn thấu đáo nhất. Banthohungthinh tự hào là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp các mẫu bàn thờ cho quý khách hàng, xem thông tin giới thiệu banthohungthinh để lựa chọn cho mình đơn vị uy tín, chất lượng, phục vụ cho khách hàng từ A-Z. Banthohungthinh sẽ giúp quý giá chủ có được không gian thờ theo mong muốn và yêu cầu của gia đình.

icon khuyến mại